THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHU SÂN VƯỜN DỰ ÁN THE EDEN ROSE

Giờ đây tại những công trình biệt thự trong những chung cư cao cấp như : Eden Rose, Gamuda City, Ciputra, Park City, Splendora, Vinhome Riverside, Ecopark…hay các biệt thự khác trong thành phố.
Những công trình này đều được đầu tư thiết kế kiến trúc, nội thất rất chất lượng. Tuy nhiên, phần kiến trúc thiết kế cảnh quan khu sân vườn đều không được triển khai hoặc triển khai một cách sơ sài thiếu chuyên nghiệp, khiến các sân vườn quanh công trình trở nên khô khan, không có cảm xúc và thiếu không gian sống. Có thể nói không gian vườn là nơi duy nhất có thể mang lại cho bạn cuộc sống an nhiên thực sự.

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Ý tưởng chủ đạo cho kiểu dáng cảnh quan sân vườn của công trình được lấy cảm hứng từ ý nghĩa, vẻ đẹp quý phái của bông hoả hồng cũng như tên gọi của chính dự án The Eden Rose.

Mặt bằng là các tuyến phố cong như những bông hoa
Mặt bằng là các tuyến phố cong như những bông hoa

Mặt bằng tạo hình được dùng những đường cong mềm mại, ý nghĩa của từng cánh hoa hồng trong khu vườn đầy màu sắc…
Những phân khu chức năng của từng khu vực gắn liền sở hữu những hoạt động ngoài trời, hướng tới các tiện ích cao cấp cho 1 khu cùng đồng sống nhân văn và cao cấp.

KHÔNG GIAN QUY HOẠCH

Khu vực cảnh quan sân vườn của công trình tại The Eden Rose được phân làm cho 5 khu vục nghiên cứu :
Khu vực 1 : Công viên trọng điểm 01
Khu vực 2 : Công viên trọng điểm 02
Khu vực 3 : Cảnh quan tiêu biểu loại nhà
Khu vực 4 : Cảnh quan tiêu biểu con đường
Khu vực 5 : Cảnh quan khu hàng rào cách thức ly.
Mỗi khu vực sở hữu một sắc thái đặc thù riêng.

BIỆN PHÁP THIẾT KẾ

Công viên trung tâm 01 :

Đóng vai trò là hạt nhân của đông đảo cảnh quan kiến trúc của dự án, khu vườn trọng tâm lấy ý tưởng từ hình tượng bông hoa hồng, được thiết kế bằng các trục đường cong mềm mại ngẫu nhiênthân thiện  tự dưng.
Các không gian phục vụ riêng rẽ được thiết kế thành từng cốt cao độ tầng bạc khác nhau để tạo nên sự đa dạng về mặt không gian, nối liền nhau qua hệ thống đường dạo bộ kéo dài qua suốt chiêu rộng của vườn với hạt nhân là khu vực quảng trường trung tâm.
Người dân trong khu vực của dự án sẽ được tham gii tham gia các hoạt động sinh hoạt cùng đồng, hoặc nghỉ ngơi chuẩn y những không gian được bố trí khéo léo xung quanh khu vực: tuyến đường dạo, buổi tiệc không gian ngoài trời, ko gian vui chơi dành riêng cho con nítkhông gian đọc sách thư giãn, khu thư giãn tĩnh lặng cho người già

Những tiện ích trong công viên:

  • Lối đi dạo với dàn huê hồng leo và hồ nước cảnh quan
  • Sân chơi con nhỏ : các trò chơi trên cát, mô phỏng vui chơi khép kín
  • Khu thư giãn  võng và bậc ngồi thư giãn trên triền dốc cỏ
  • Quảng trường trọng điểm : tổ chức sự kiện
  • Khu đồ nướng : dùng cho các hàng ngũ người, hộ gia đình…
  • Chòi nghỉ: những tiện ích được nối với nhau bằng các thảm hoa, cây cối..
  • Tạo nên các ko gian riêng cho từng khu vực.
  • Chất liệu sử dụng : Sử dụng những chiếc nguyên liệu hoàn thiện ngẫu nhiên, như : đá, gỗ, Granito… – gần gũi  môi trường và hiệu quả kinh tế cao.

Thiết kế ánh sáng

Đây là khu vực trọng tâm về cảnh quan ngoài trời của cả khu,  là lá phổi xanh cho cộng đồng sống và là điểm nhấn đẹp về ánh sáng vào ban đêm. các hệ thống đèn được kiểu dáng hài hòa về màu sắc,  các điểm nổi bật về ko gian theo khu vực và theo tuyến… tạo nên nét riêng biệt cho khu vực.

Công viên trọng tâm 02 :


Đóng vai trò điểm bổ trợ cho khu vườn trọng tâm, tuy khu công viên trung tâm mang diện tích không lớn, nhưng cũng  phần đông các luôn thể ích như :
– không gian nhỏ với đài phun nước.
– Sân cát cho trẻ em.
– Terrace nghỉ ngơi.

Không gian trò chuyện thoải mái

Công viên trọng tâm hai  vai trò ko nhỏ trong việc cải thiện môi trường của khu vực quanh dự án. Góp phần cải tạo môi trường sống cho người dân với những  đối tượng như : người cao tuổicon trẻ sinh hoạt và vui chơi vào những giờ nghỉ và cuối tuần.

Cảnh quan sân vườn tiêu biểu trong dòng nhà dân

Cảnh quan mặt trước nhà

Dùng những mẫu hoa leo vào tường rào, tạo những tiểu cảnh nhỏ hai bên để dành diện tích cho sân đỗ xe máy và lối vào nhà. Mỗi 1 ngôi nhà sẽ được trồng 1 cây to để tạo bóng mát và tạo ra điểm nhấn cây xanh theo tuyến cho cả tuyến đường.

Cảnh quan điển hình con đường 

Những tuyến đường được trồng các dòng cây trồng được chỉ định phù hợp mang từng con đường và theo quy định đã được phê chuẩn QH chi tiết 1-500. những mẫu nguyên liệu lát lòng đường cũng được tuyển lựa thích hợp về màu sắc và chủng chiếc.

Cảnh quan khu hàng rào cách ly
Khu hàng rào phương pháp ly được mẫu mã đảm bảo cảnh quan đẹp, phù hợp mang phong thủy và thói quen sinh hoạt của cư dân, tạo ra tầm nhìn tránh về phía tha ma bằng cách thức trồng các hàng rào tre xen lẫn mang những cái cây cắt tỉa sở hữu mỹ quan cao.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

logo
Trưởng phòng buôn bán – Vũ Trí Anh:  0904628777
Email:anhvt.Gamudacity@gmail.Com
Website: duanedenroses.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *